So sánh ưu nhược điểm của số điện thoại thường, SIP Trunk và Voice Brandname

So sánh ưu nhược điểm của số điện thoại thường, SIP Trunk và Voice Brandname

1.Các loại hình viễn thông hiện nay

Về cơ bản thì hiện nay các công ty đang đăng ký sử dụng 3 loại hình viễn thông chính là: sim cứng đầu số cố định, số SIP Trunk và số điện thoại định danh Voice Brandname. Cả 3 loại hình này đều có các ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào tính chất doanh nghiệp, quy mô hoạt động hoặc chiến lược marketing của từng công ty để lựa chọn loại hình phù hợp.

Sim cứng hoặc điện thoại bàn đầu số cố định

Đây là loại hình phổ biến nhất hiện nay đối với số điện thoại cá nhân cũng như doanh nghiệp nhỏ, tư nhân. Cá nhân hoặc doanh nghiệp dễ dàng đăng ký với các nhà mạng viễn thông và xác nhận thông tin chủ thuê bao tại địa chỉ khai báo. Vì tính phổ biến của nó nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thành thạo.

Sử dụng thuê bao SIP Trunk

SIP Trunking là một dịch vụ kênh trung kế thoại dùng giao thức SIP được cung cấp bằng việc dùng kênh truyền để kết nối với số cố định, số di động, đầu số 1900, 1800 IP Phone với tổng đài IP. Mỗi số thuê bao của SIP Trunking, doanh nghiệp có thể đi hay gọi đến đồng thời nhiều cuộc gọi khác nhau. Những cuộc gọi này tương ứng với cuộc gọi đồng thời khi doanh nghiệp đăng ký dịch vụ.

Số điện thoại định danh Voice Brandname

Voice Brandname là dịch vụ hiển thị tên doanh nghiệp khi gọi cho khách hàng thay vì hiển thị dãy số điện thoại như những cuộc gọi thông thường. Voice Brandname được coi là giải pháp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp vô cùng tiện lợi mà doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng trong thời đại hiện nay. Sử dụng qua hệ thống Tổng đài ảo Voip. giúp duy trì hệ thống cuộc gọi ra vào liên tục.

So sánh ưu nhược điểm của số điện thoại thường, SIP Trunk và Voice Brandname
so sánh số thường với voice brandname

2.So sánh các ưu nhược điểm của các loại hình

 

Đặc điểm Sim cứng/ điện thoại cố định Sip Trunk Voice Brandname
Hiển thị Số điện thoại Đầu 1800/1900 Tên Brandname
Thời gian đăng ký mua đầu số 3-5 ngày 2 tuần 2 tuần
Chi phí thuê bao 80.000-350.000đ 60.000-250.000đ 100.000đ
Phí duy trì mỗi tháng 0 đ 50.000đ 50.000đ
Cước gọi 690 ~ 900đ/phút 350 ~ 800đ/ phút 350 ~ 800đ/phút 
Theo gói 5.000 ~ 20.000 đ/ngày Liên hệ Liên hệ
Tổng đài ảo Không cần SIP Trunking/ VoiceIP Voice IP
Thiết bị Điện thoại di động/ điện thoại bàn IP phone/ Smart phone/ PC IP phone/ Smart phone/ PC
Thiết bị nghe gọi đồng thời 1 Không giới hạn Không giới hạn
Lời chào tổng đài Không
Bị chặn spam nhà mạng Không Không
Tỉ lệ nhận cuộc gọi Thấp Cao Cao

 

Sim cứng hiện tại đang được phổ biến nhất nhờ sự thuận tiện và dễ dàng mua sim nhưng sắp tới khi các cửa hàng tư nhân không còn được phép cung cấp Sim tự do. Việc tiếp cận Sim cứng sẽ không còn đơn giản, doanh nghiệp sẽ phải kiểm soát hàng loạt đầu số Sim của mình. Việc sử dụng sim cứng cũng bị chặn liên tục khi các nhà mạng liên tục gửi thông báo kiểm tra spam.

Đối với các số SIP Trunk và Voice Brandname, thường được các doanh nghiệp sử dụng. Doanh nghiệp sẽ tránh bị chặn số bởi nhà mạng hoặc báo spam như số thông thường. Đặc điểm chính của các loại hình viễn thông này là giúp thể hiện hình ảnh của thương hiệu, tạo sự tin tưởng với khách hàng, tăng tỉ lệ nhấc máy và tương tác. Nhưng để sử dụng được các dịch vụ viễn thông này, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một phần phí khởi tạo ban đầu và các phí duy trì thuê bao về sau.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ Voice Brandname uy tín

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Lạc Hồng ( Lac Hong Tech) là một trong những đơn vị cung cấp Voice Brandname uy tín nhất hiện nay. Mọi giấy tờ, thủ tục đều được Lac Hong Tech hướng dẫn chuẩn bị và hỗ trợ gửi giấy tờ tới các cơ quan chức năng. Kể từ khi đăng ký đến khi sử dụng được chỉ trong khoảng 5 – 10 ngày. 

  • Đăng ký thủ tục định danh doanh nghiệp miễn phí
  • Hỗ trợ đăng ký dịch vụ Voice Brandname
  • Khảo sát và tư vấn hạ tầng kỹ thuật thực tế
  • Miễn phí cho thuê tổng đài ảo VoIP
  • Tặng gói sử dụng Call Center trên điện thoại, máy tính
  • Hỗ trợ mua sắm và lắp đặt các thiết bị IP phone cho khách hàng
  • Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng sử dụng Voice Brandname

Đặc biệt, Lac Hong Tech đang có rất nhiều gói đăng ký với mức chiết khấu cao, quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline: 093 611 3600. 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục phổ biến

Xem nhiều nhất

Các sản phẩm & dịch vụ được cung cấp bởi Lac Hong Tech